Giá trị quà handmade nằm ở đâu ?

Quà tặng handmade còn có tên gọi khác là DIY (do it yourself) là những sản phẩm làm thủ công, tất cả các quá trình đều được làm hoàn toàn bằng tay.

Những năm gần đây tại Việt Nam và các nước ở khu vực châu Mỹ, xu hướng sử dụng đồ handmade ngày càng phát triển. Rõ ràng đó là điều rất vui dành cho những ai yêu thích đồ thủ công handmade và cả những người thợ, nghệ nhân làm đồ thủ công nữa. Vậy giá trị của 1 món quà handmade nằm ở đâu ?

1. Quà tặng handmade thể hiện sự sáng tạo cuả người thợ và thiết kế

Theo một chuyên gia phân tích, thế giới ngày nay là thời đại công nghệ. Các thiết bị high-tech khác đã đưa con người gần như là ở trạng thái online trực tuyến 24/7. Do đó điều này đã làm con người phụ thuộc vào mạng xã hội, tránh các sử dụng các giác quan, các mối quan hệ trực tiếp với nhau.

Chính vì thế việc sử dụng đồ handmade là một cách để chúng ta có những giây phút thoát khỏi thế giới ảo đó, cảm nhận được với thế giới thực với những sản phẩm cần sự tập trung cao và qua đó duy trì sự sáng tạo vốn có của con người.

Đồ treo nôi handmade TC43
Đồ treo nôi handmade TC43

2. Quà tặng handmade là món lạ trong thời đại công nghiệp

1 món quà hay đồ trang trí handmade sẽ là điểm nhấn trong gia đình của bạn. Trong thời đại công nghiệp, dường như hình bóng các món đồ handmade càng hiếm. Chính vì thế giá trị của những sản phẩm handmade lại càng được tăng lên.

Vòng thôi nôi handmade TN23
Vòng thôi nôi handmade TN23

3. Giá trị tinh thần qua những món đồ handmade

Handmade hình như đã đi vào rất nhiều lát cắt của cuộc sống: thời trang handmade, phụ kiện handmade, quà tặng thôi nôi handmade, trang trí handmade, … Các sản phẩm này luôn gắn với 1 vài kỉ niệm đáng nhớ của chúng ta. Nó như là 1 chứng nhân sống cho những phút giây, khoảng khắc trong cuộc sống chúng ta.

Vòng thôi nôi handmade TN07.2
Vòng thôi nôi handmade TN07.2

Quà handmade cũng tác động đến cả tình cảm, thay vì viết email với những font chữ vô hồn. Biết đâu sẽ có những kết quả bất ngờ đấy.

Đồ handmade thể hiện nhiều điều từ đôi tay khéo léo. Nhưng mấy ai hiểu hết giá trị của nó trong cuộc sống công nghiệp.

Hãy tự tay bạn làm đồ Handmade một lần, bạn sẽ hiểu nó QUÝ như thế nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button